โรคกระดูกพรุนนับว่าเป็นอีกโรคที่ควรรักษาให้ตรงจุด  การมองหาศูนย์กระดูกและข้อเฉพาะทาง ก็มีส่วนสำคัญเช่นกัน เพื่อจะช่วยให้การรักษาโรคนั้นตรงจุดมากยิ่งขึ้น หรือใครที่ยังไม่แน่ใจว่าคุณกำลังเป็นโรคกระดูกพรุนอยู่หรือไม่ลองเช็คอาการจากข้อมูลที่เรานำมาฝากกันค่ะ และเรายังมีโรงพยาบาลกระดูกและข้อดีๆ มาแนะนำด้วยค่ะ

    โรคกระดูกพรุน เป็นโรคที่เกิดขึ้นกับผู้สูงอายุแทบทุกคน เนื่องจากการทำงานของฮอร์โมนลดลง แร่แคลเซียมในกระดูกลดลง ทำให้เกิดอาการกระดูกพรุน แต่ก็ไม่ใช่ว่าโรคนี้จะเกิดขึ้นแค่กับผู้สูงอายุเท่านั้น วัยรุ่นหนุ่มสาวก็สามารถเป็นโรคนี้ได้ เพราะถ้าหากคุณได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ และเลือกกินอาหารที่ทำร้ายกระดูกก็สามารถทำให้กระดูกพรุนได้ค่ะ

อาการเตือนที่บอกว่าเป็นโรคกระดูกพรุน ระยะแรกส่วนใหญ่มักไม่มีอาการ หากมีอาการแสดงขึ้นมาแล้วนั้น แสดงว่าเป็นโรคหนักมากแล้วต้องรีบทำการรักษา ควรมองหาโรงพยาบาลกระดูกและข้อเฉพาะทางเพื่อได้รับการวินิจฉัยและทำการรักษาอย่างถูกต้องต่อไปกับหมอกระดูกและข้อ ซึ่งอาการที่เป็น คือจะปวดตามกระดูกส่วนกลางที่รับน้ำหนัก เช่น กระดูกสันหลัง กระดูกสะโพก และอาจมีอาการปวดข้อร่วมด้วย ซึ่งในบางรายหลังจะค่อยๆ ค่อมลงเรื่อยๆ ซึ่งทำให้ปวดหลังมาก และเสียบุคลิก เคลื่อนไหวลำบากทำให้ระบบทางเดินหายใจและทางเดินอาหารถูกรบกวน

ใครที่รู้ตัวเองว่ามีอาการข้างต้นที่บอกไว้อย่าลืมไปพบแพทย์เพื่อทำการรักษานะคะ และหากใครที่กำลังเป็นโรคนี้แล้วไม่รู้ว่าจะไปพบแพทย์ที่ไหนดี ลองไปที่โรงพยาบาลกระดูกและข้อที่เวชธานีดูนะคะ ที่นี่มีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านนี้โดยตรงเลยค่ะ หรือเข้าดูรายละเอียดได้ที่ลิ้งค์นี้ได้เลยค่ะ

โรงพยาบาลกระดูกและข้อ

http://www.vejthani.com/bangkok-hospital-in-thailand/clinic_details.php?clinic_id=64

 

ศูนย์กระดูกและข้อ

http://www.vejthani.com/bangkok-hospital-in-thailand/clinic_details.php?clinic_id=34

Comment

Comment:

Tweet